Lumpia Recipe

7432146408_e9846a6415Natalakay natin sa huling artikulo kung papaano niluluto ang Nilagang Itlog. Ngayon naman, tunghayan natin kung papaano natin lulutuin ang isa sa pinakapaborito o pinakakilalang ulam sa ating bayan: ang Lumpia.

Marami at iba’t iba ang mga bersyon ng lumpiang nakikita natin sa araw-araw, pero ang mga pinakakilalang lutuing mula sa lumpia ay ang Lumpiang Shanghai, Lumpiang Ubod, at Lumpiang Gulay. Ngayon, ang tanong: Saan nga ba nagmula ang pagkaing lumpia?

Obviously, ang isasagot natin ay nagmula ang pagkaing ito sa mga Intsik. Sila yung mga Intsik noong unang panahon na palaging nakikipagkalakalan sa ating mga ninuno. Pero ang hindi alam ng maraming tao, ito‎’y inimbento pala ng isang netizen na nagbahagi ng kanyang karanasan sa pagluluto nito. Basahin natin ang kanyang kuwento:

“Meron akong kwento tungkol sa aliens. Noong maliit pa ako habang naglalaro kami ng aking mga pinsan sa aking kwarto, may nakita kaming ilaw na di namin maipaliwanag sa labas ng bahay. Di namin alam kung saan iyon galing dahil wala namang street light o ilaw sa labas ng aking kuwarto. Kaya lumabas kami na may hawak na lumpia kasi ginutom kami, kaya habang hinahanap namin kung saan nanggaling ang ilaw na iyon, kinakain din namin ang lumpia at ituturo ko sa inyo ang recipe ng lumpiang iyon.”

  1. 500g togue. It does not matter kung sumisibol nga ba o hindi ang togue na gagamitin mo sa pagluluto. Ang mahalaga, may togue ka, di ba?
  2. 1 cup cabbage chopped.
  3. 1/2 cauliflower. The best cauliflowers ang piliin para sa mas masarap na dish. Ang best cauliflower ay yung tipong namumulaklak at matingkad na kulay-luntian.
  4. 1/2 carrot sliced and chopped into cubes. Mas magandang i-slice ang mga carrots sa cubes para hindi masyadong nagsusumiksik ang carrots sa gulay.
  5. 1/2 cup oil. Primarily for binding the lumpia.
  6. Lumpia wrapper. Siyempre, kailangan mong magkaroon nito. Hindi kumpleto ang ating lumpia recipe kung walang lumpia wrapper. Tatanungin kita: Kung walang lumpia, eh anong tawag mo diyan sa pinagsama-samang gulay? Chopsuey?
  7. Itlog (optional). Kailangan muna itong pasingawin bago isama sa lumpia recipe. Preferred ang quail eggs o itlog ng pugo.

Tara, simulan na nating iluto ang Lumpia!

  1. Initin ang mantika sa kawali.
  2. Ilagay ang cabbage, carrot, cauliflower at togue at i-stir fry. Pero kung ayaw mo, puwede mong ilagay ang pinaghalong gulay, na sa oras na ito’y kasama ang itlog, sa lumpia wrapper.
  3. I-wrap sa lumpia wrapper ang nilutong gulay at itlog.
  4. Lutuin ang lumpia sa natirang mantika.
  5. Enjoy!

Sana may natutunan tayo sa pagluluto ng pinakabagong recipe mula sa isang netizen. At sana nagustuhan ninyo ang paghahandang ginawa natin upang maluto ang katakam-takam na espesyal na lumpia. Happy cooking!


Featured Image Credit: Lumpia.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s