Bagoong Alamang Recipe

Good day, readers! Pagkatapos nating magluto ng pancit canton, ngayon naman ay maghahain tayo ng panibagong dish para sa site na ito. Ngayon, maghahanda tayo ng Bagoong Alamang.

Ibinahagi ito ng isang netizen dahil uso na daw ang mangga ngayon. Sa totoo lamang, hindi ko alam kung tag-mangga na din ba ngayon. But anyway, hindi lang ito puwedeng ipangsawsaw sa mangga. Perfect na kapartner nito ang tuyo. De, joke lang! 😀 Bahala ka na kung anong pagkain ang gusto mong ipares diyan, pero mas maganda kung ang kapares nito ay hindi masyadong maalat. B-)


Ito ang basic recipe sa paggawa ng matamis na Bagoong Alamang. Ihanda na natin ang mga ito:

  • ½ kilo salted bagoong alamang. Actually, puwede kang bumili ng bagoong na alamang kahit na hindi salted. Kung ganoon ang nabili mo, saka mo na lang siya lagyan ng asin. Matatawa na lang ako kung salted na nga, eh lalagyan mo pa ng asin. 😀
  • Dalawang kamatis. These should be diced. Pero kung pa-star, pentagon, octagon, o kung anuman ang shape na gusto mong gawin sa kamatis na iyan, bahala ka na sa buhay mo! 😡
  • 4 cloves garlic. These should be diced too. Same instructions as with tomatoes.
  • 2-3 kutsarang puti/pulang asukal. Tanong lang: Bakit kaya pula ang tawag sa brown sugar, eh hindi naman pula ang kulay ng asukal na iyon? Ibig sabihin ba nito na color-blinded ang ilan? 😛
  • Siling labuyo, diced. Hindi na bale kung kulay luntian o pula ang sili na gagamitin sa dish na ito. Sa ngayon, imposibleng gawing dice-shaped ang sili, kaya gagawin nating pabilog ang hiwa.

Sige, lutuin na natin ang ating special dish!

  1. Sa mainit na kawali na may mainit na mantika, igisa ang bawang at kamatis. Anong gusto mo, sa malamig na kawali na solid ang mantika? Kung oo at kaya mong gawin iyan, eh di magaling!
  2. Ilagay ang bagoong.
  3. Ilagay ang asukal, siling labuyo, at suka.
  4. I repeat, pakuluin. Gusto mong ulitin ko pa?
  5. Dagdagan ang suka kapag naaalatan pa rin. The special Bagoong Alamang recipe is now ready to be served.

Perfect ang dish na ito sa kare-kare at sa singkamas!


Maraming salamat sa pagbabasa ng artikulong ito. Sana naaliw kayo sa isa na namang serye na puno ng kuwela at naiibang balita mula sa may-akda. Salamat din sa netizen na nagbahagi ng recipe na ito. Happy cooking! 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s