Sinigang na Baboy Recipe

Good day, readers! Isa na namang katakam-takam na dish ang lulutuin ng may-akda. Sa araw na ito, magluluto tayo ng sinigang na baboy.

Ibinahagi ito ng isang netizen na walang masabi kaya ituturo niya sa atin kung paano magluto ng sinigang na baboy. Ngayon, handa ka na ba? Kung oo, simulan na natin! 😀

Narito ang mga sangkap sa pagluluto ng katakam-takam na sinigang na baboy.

  • Isang kilong laman ng baboy. I repeat, isang kilo lang. Sapat na ito para sa iyong agahan, tanghalian, o hapunan. Pero kung gusto mong dagdagan pa, go ahead. Preferred ang fresh pork para mas maging masarap ang ating dish.
  • Isang tasang sampalok. Dapat maasim ang sampalok na gagamitin mo. Kung hindi, paano kaya magiging sinigang ang “sinigang”? Matamis na sinigang? Eh dapat nga maasim ang dish natin.
  • ½ kutsaritang asin. Sa totoo lamang, depende na iyan sa panlasa mo. Kanya-kanyang trip lang iyan eh. Kung gusto mo ng isang kutsaritang asin, aba, walang basagan ng trip.
  • Apat na pirasong kamatis, hiniwa-hiwa.
  • Isang taling petsay.
  • Isang taling kangkong, pinutol sa 2” ang haba. Huwag ka nang mag-inarte, dapat putulin sa ganoong sukat ang okra. Kung mapilit ka pa rin, wala na akong magagawa.
  • Isang taling sigarilyas, pinutol sa 1 pulgada ang haba. Sundin mo na lang kasi ang recipe.
  • Tatlong pirasong gabi. Puwede mo itong pagputul-putulin.

Ngayong handa na ang ating mga sangkap, magluto na tayo!

Paraan ng pagluto:

  1. Ilagay ang karne sa tubig. Isama ang kamatis at sampalok.
  2. Pakuluin at palambutin ang karne. Siyempre. Anong gusto mo, patigasin pa ang karne? Well, good luck sa ngipin mo kapag ginawa mo iyan. Haha. 😀
  3. Kapag lumambot na ang karne ay ihulog ang gabi.
  4. Kapag malambot na ang gabi ay ihulog ang sitaw, kangkong, sigarilyas at okra.
  5. Hanguin ang sampalok at ligisin ito sa pinaglagaang tubig at salain bago itimpla sa sabaw ng sinigang.
  6. Isama ang asin ayon sa alat at asim. Tutal, ikaw naman ay may sarili nang panlasa. Go ahead.
  7. Serve hot and enjoy. The Sinigang na Baboy is now ready to be served.

Maraming salamat sa pagbabasa ng artikulong ito. Sana nakatulong ang netizen sa pagbibigay niya sa inyo ng tips sa pagluto ng sinigang na baboy. Tamang-tama ito, yamang malapit na rin ang tag-ulan, at unti-unti na ring lumalamig ang panahon. Have a good appetite ang happy cooking! 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s