Leeg ng Manok Recipe (Chicken Neck Recipe)

Good day, readers! Narito na naman tayo sa isa pang serye ng pagluluto ng manok. This time, lulutuin natin ang malasang dish para sa leeg ng manok. Kung ready ka na, ihanda na natin ang mga ingredients:

  • Leeg ng manok. Useless ang pagluluto natin kung walang leeg ng manok. Sabagay, ito rin ang sinasabing “one of the useless parts” ng manok. 😥
  • Mantika. Any kind of cooking oil will do. Basta masarap. Kung gusto mo naman ng gaas, go ahead.
  • Luya. Preferred na gamitin ang turmeric para mas masarap. Kung wala nito, puwede na ang ordinaryong luya. Ito ang magtatanggal ng lansa sa manok na lulutuin natin.
  • Toyo. Na mabibili sa kapitbahay. Wag gamitin ang may toyo sa ulo. Haha.
  • Suka. Na mabibili din sa kapitbahay.
  • Asin. To taste.
  • Worcestershire sauce. Iyon din ang tinatawag nilang “Sarsa Perrins”. Iyan ang magbibigay ng dagdag na lasa sa ating leeg ng manok. Kung nahihirapan ka sa pagbigkas ng “Worcestershire,” puwede na ang “Sarsa Perrins”.
  • Sesame Seeds (optional). Ang mga sesame seeds ay magbibigay ng sustansya sa naturang dish. Ito rin ang magbibigay ng dagdag na kulay sa manok.
  • Cassava starch (optional). Ito ang magsisilbing pampalapot sa dish na niluluto natin.
  • Sikretong sangkap. Alam natin na hindi ito ireresearch ng team ni Jessica Soho. So, preferred natin ang Magic Sarap bilang pampalasa natin. Ay, bakit ko sinabi iyon? Never mind.
  • Spring onions, chopped (optional). Ito ang pinaka-dahon ng sibuyas, na magsisilbing dekorasyon sa ating dish.

Paano lutuin?

  1. Ibudbod ang sikretong sangkap sa manok.
  2. Sa kumukulong mantika, iprito ang leeg ng manok hanggang maging golden brown. Set aside.
  3. Sa natirang mantika, igisa ang sibuyas, bawang, at luya hanggang maging lanta.
  4. Ilagay ang leeg ng manok, toyo, suka, Worcestershire sauce, at asin. Isama na rin ang kaunting tubig. Takluban at hintaying kumulo.
  5. Oras na kumulo, tikman nang ayon sa panlasa.
  6. (Optional) Sa isang mangkok, ilagay ang cassava starch, saka ang tubig. Ratio is 1:1/2 by weight. Haluin hanggang sa matunaw ang starch. Ilagay sa dish natin at haluin habang pinakukuluan.
  7. Kapag malambot na ang manok, patayin ang apoy. Ilagay ang spring onions at ang sesame seeds sa dish. The “Leeg ng Manok” dish is now ready to be served.

Sana nag-enjoy tayo sa pagluluto ng ating dish sa leeg ng manok. Kung nasarapan ka sa luto natin, yehey! Kainan na. Have a good appetite, and happy cooking! 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s