Adobong Mani Recipe

Sa isa pang serye ng pagluluto kasama ang may-akda, ating lulutuin ang isa pang kakaibang dish: Adobong Mani.

Siguro ay nakakarinig kayo ng ganitong flavor sa mga kinakain nating mani. This time, atin itong lulutuin with a twist. Ihanda na ang mga sangkap!


Ingredients:

  1. Peanuts. Any kind of peanuts will do. At dahil sinasabi ng iba na ito ay mayaman din sa protina, puwede rin itong pang-halili sa karne.
  2. Toyo.
  3. Suka. Alam ko namang ito ay kapartner ng toyo.
  4. Mortar and pestle. Pandikdik kumbaga.
  5. Bawang, diced. Huwag lang gagamitin ang Boy Bawang.
  6. Sibuyas, diced also. Ito ang laging kapartner ng bawang.
  7. Water. Any kind of water will do. Wag gagamit ng galing sa poso negro.
  8. Asin at paminta.

Tara, simulan na natin!

  1. Magdikdik ng mani. Huwag lang itong dikdikin nang pinung-pino.
  2. Sa isang kawali, maggisa ng sibuyas at bawang. Haluin hanggang maging golden brown.
  3. Ilagay ang dinurog na mani. “Prituhin” hanggang sa maluto ang mani. Saka ilagay ang tubig, suka, toyo, asin, at paminta.
  4. Pakuluin sa loob ng limang minuto, at saka tikman ayon sa panlasa. The Adobong Mani Recipe is now ready to be served.

So, maraming salamat din sa pagsubaybay sa recipes ng may-akda. Sana may natutunan tayong bago at kakaibang putahe dito. Paano ba iyan? Enjoy your meal, and happy cooking! 🙂

(Note: For those who only understand English, we will provide a full translation of this recipe. Stay tuned.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s