Fried Chicken Recipe

Nandito na naman tayo sa isa pang serye ng pagluluto kasama ang may-akda. Ngayon, magluluto tayo ng Fried Chicken. Yes, ang malutong at malinamnam na Fried Chicken ang lulutuin natin. Ito ang recipe na ibinahagi sa atin ng isa pang netizen para turuan tayo kung paano magluto nito.

Ingredients:

  • Manok. Siyempre pa, paano tayo magluluto ng fried chicken kung wala nito? At kung magluluto tayo kahit walang manok, eh ano ba ang tawag natin sa dish na iyan? Isa pa, huwag ka nang makulit sa pagsasabing isda, baboy, o baka ang gagamitin natin. Kaya nga fried chicken eh.
  • Toyo. Bumili ka na lang sa kapitbahay.
  • Suka. Bilhin mo din iyon sa kapitbahay.
  • Kalamansi. This will give a twist sa fried chicken na lulutuin natin.
  • Asin. Huwag yung banda na umawit ng “Anak ng Pasig” at “Cotabato,” unless gusto mo silang kainin.
  • Mantika. Dapat umiinit ang mantika kapag inilagay sa kawali at nakasalang ang apoy. Matatawa na lang ako kung buhay ang apoy at mainit ang kawali, pero hindi pa mainit ang mantika. Manhid siguro. 😛
  • Itlog. Mas maganda ang mga itlog na bilog at hindi square o rectangle.
  • Harina. Kung walang harina, dahil inuubos na iyon ng kapitbahay mo para gumawa ng tinapay, alternative choices mo na lang ang chicken breading o breadcrumbs.

Handa na ba tayo? Kung oo, ito na ang paraan ng pagluto ng pritong manok:

  1. Ibabad ang manok sa toyo, asin at katas ng kalamansi nang 1 oras o magdamag.
  2. Painitin ang mantika sa kawali. Kung ayaw mo namang mababad sa mainit na mantika ang manok mo, eh di kainin mo nang hilaw!
  3. Budburan ng arinang tinimplahan ng asin at paminta ang manok. 🙂
  4. Igulong sa binating itlog at pagkatapos ay sa breadcrumbs. O di kaya diretso na sa chicken breading kung wala ka nito.
  5. Iprito hanggang maluto ang manok at lumutong. Mas malutong, mas masarap.
  6. Patuluin ang mantika ng bawat piraso ng pritong manok sa paper napkin, paper towel, o tissue paper.
  7. Ihain kasama ng ketchup, o gravy bilang sawsawan.
  8. Kunin ang ginamit na mantika at ilagay sa loob ng baso, sabay inom. 😀

Sana nagustuhan niyo ang mga tips kung paano magluto ng pritong manok. Sabi pa ng nagturo sa atin, susunod naman niyang ituturo sa atin kung paano magluto ng pancit canton. For me, no need na. Kasi, may nagturo na kung paano lutuin iyan. Paano ba iyan? Enjoy your meal and happy cooking! 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s